LÀM BÁO TƯỜNG, THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng Mười Một 17, 2017 9:12 sáng

Nhằm tôn vinh các nhà giáo và khơi dậy truyền thống đạo đức “Tôn sư trọng đạo”, chùm hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại trường Tiểu học Nam Tiến  để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hưởng ứng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 / 11/1982-  20 /11/ 2017, được sự nhất trí của Chi ủy- Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Nam Tiến phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức cuộc thi viết báo tường và cuộc thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự tham gia tích cực của các bạn đội viên trong toàn liên đội. Với những tiết mục đặc sắc, được đầu tư khá công phu, các em đã thể hiện được năng khiếu của mình ở nhiều thể loại như hát, múa, nhảy, kịch vẽ, viết chữ đẹp , trang trí.

  1. Hội thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề  “Biết ơn thầy cô ” đã thu hút nhiều học sinh tham gia. Làm báo tường phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các em, đồng thời thể hiện được lòng biết ơn thầy cô, góp phần gìn giữ truyền thống ‘Tôn sự trọng đạo”.Cuộc thi gồm các lớp khối 3,4,5 tham gia với mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành tặng thầy cô giáo, là những kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương. Mỗi tờ báo tường đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây thơ, trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.Những trang báo tường có nội dung khá phong phú, sâu sắc, hình thức có nhiều sáng tạo thể hiện khả năng sáng tác, biên tập, năng khiếu hội họa của các em. Đặc biệt, với những gì đã thể hiện có y nghĩa to lớn giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về thầy cô, về mái trường, nơi các em đã và đang gắn bó.

   Các trang báo đã thực sự đem đến cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo nhiều bất ngờ, thú vị. Đây thực sự là một món quà thiết thực, quy báu mà các bạn học sinh trường Tiểu học Nam Tiến đã dành tặng, tri ân tới các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời cũng thông qua những hoạt động này, học sinh được rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống, tạo môi trường học tập lành mạnh, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

5c

 

5d

1

          2

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải bà và 9 giải khuyến khích báo tường.

  1. Hội thi văn nghệ

      Đến với Hội thi lần này có 20  tiết mục của 20 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa, kịch, nhảy… Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn.1

1

2

 Hội thi văn nghệ kết thúc trong sự náo nức của các em. Nhất định, những dư âm mà chương trình để lại sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người xem. Các tiết mục văn nghệ đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường được tổ chức vào ngày 20/11/2017