PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ VHGD HUYỆN NAM TRỰC LẦN THỨ 6

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2017 – 2018 của trường Tiểu học Nam Tiến

Để tri ân và bày tỏ tấm lòng “Tôn sư trọng đạo” đến Thầy cô giáo trong nhà trường, Ban thi đua trường Tiểu học Nam Tiến phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

1. Mục đích, yêu cầu:

– Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua giảng dạy, học tập nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

– Góp phần hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học. 2017 – 2018 của nhà trường

– Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên , phụ huynh, học sinh và xã hội về ý nghĩ nhân văn cao đẹp của phong trào thi đua kỷ niêm ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

– Lập nhiều thành tích, việc làm thiết thực, có nhiều bông hoa điểm tốt, cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động, phong trào.

1. Thời gian:Từ ngày 31/10 đến 19/11/2017.
  2. Nội dung :

3.1. Đối với tập thể:

* Báo tường:

1.Nội dung:

– Mỗi lớp tiến hành viết một tờ báo tường với chủ đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11”  hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo. Với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, phóng sự…Đánh giá cao những tờ báo có đầu tư công phu, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt.( Hạn chế những bài sưu tầm).

1. Hình thức:

– Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo.

– Mỗi tờ báo có ít nhất 05 thể loại trở lên, được bố cục hài hoà hợp lý.

– Mỗi tờ báo phải có đủ các góc xã luận, thơ, truyện cười,  thư giãn, hòm thư góp ý và bài hát về thầy cô- mái trường…

– Mỗi tờ báo đều được làm trên giấy Ao trắng ( giấy Rooky).

* Lưu ý: Các bài viết trên báo phải sử dụng chữ viết do chính học sinh lớp đó viết nếu lớp nào bị phát hiện vi phạm quy chế sẽ bị loại khỏi hội thi.

1. Phương thức đánh giá và chấm điểm:

– Các tờ báo dự thi chấm theo thang điểm 100.

– Điểm của mỗi tờ báo tường là điểm trung bình cộng của các giám khảo.

1. Văn nghệ:

– Mỗi lớp đăng ký 1 tiết mục văn nghệ: Đơn ca song ca, tam ca, hát múa, múa, diễn thời trang. Tuy nhiên các lớp hạn chế các tiết mục đơn ca, đăng ký nhiều tiết mục hát múa.

– Nội dung: Các tiết mục phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

+ Thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy giáo cô giáo.

+ Ca ngợi tình bạn trong sáng lành mạnh cuat lứa tuổi học sinh

+ Ca ngợi quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

+ Ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng quang vinh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các anh hùng đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

1. Phương thức đánh giá chấm điểm:

– Các tiết mục văn nghệ chấm theo từng tiết mục .

3.2. Đối với cá nhân: Cá nhân đạt danh hiệu Học sinh 20/11 là:

+ Có những thành tích đóng góp cho tập thể lớp, Đoàn trường và Nhà trường.

+ Có nhiều điểm tốt ( Đối với học sinh lớp 4,5)

+ Khen thưởng những học sinh có Tiến bộ  (Đối với học sinh lớp 1,2,3)

+ Không nghỉ học. Không vi phạm các nội quy của Nhà trường, Đoàn trường.

3.3. Thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay – làm việc tốt”

* Nói lời hay:

– Lời nói và việc làm của học sinh hằng ngày phải thực sự mang nét đẹp Văn hoá học đường và biểu lộ tấm lòng “Tôn sư trọng đạo” gắn với  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

– Lễ phép, lễ độ với người lớn tuổi, với thầy cô giáo…; thực hiện giao tiếp văn minh, lịch sự, không nói tục, chửi thề, nói xấu nhau trong giao tiếp.

* Làm việc tốt:

– Nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

– Giúp đỡ bạn bè, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

– Ý thức bảo vệ của công, bảo vệ cây xanh, tài sản nhà trường; thực hiện tốt việc tố giác những địa chỉ đen và nêu gương người tốt, việc tốt.

3.4. Đối với CB,GV

Tổ chức “Hội thi giáo viên giỏi” Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

– Mỗi Đ/c giáo viên 2 tiết dậy, 1 sáng kiến kinh nghiệm, và một bài kiểm tra năng lực.

– Trao giải kết quả trong ngày kỷ niệm 20/11

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nam Tiến.