Niềm Vui Ngày Khai Trường

Tháng Chín 10, 2016 3:13 chiều

CẢM XÚC NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG

         Có những thời khắc luôn đi cùng với mỗi người trong cuộc đời, nâng giấc và chắp cánh cho những ước mơ. Với tuổi học trò hồn nhiên, mơ mộng, thời khắc ấy không gì khác ngoài ngày đầu tiên bắt đầu năm học mới.

Tieng trong Khai Truong

“ Tùng tùng tiếng trống dội vang vang

Lớp lớp trò ngoan tới xếp hàng

Vui sao được dự ngày khai giảng

Háo hức vui vầy sách mở trang.”

Trích : “Ngày khai trường

            Lại một lần nữa trái tim tôi như rộn ràng, hoà nhịp với tiếng trống trường vang vang. Bất chợt những kỉ niệm xưa lại ùa về trong tôi. Thoáng đâu đó là hình ảnh một cô học trò nhỏ, háo hức biết bao khi ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Với tôi ngay lúc này cảm giác vẫn còn y nguyên – tâm trạng hồi hộp đón chờ tiếng trống trường đầu tiên. Mặc dù giờ đây tôi đã là một cô giáo của biết bao lớp học trò thân yêu.

           Các bạn biết không? Điều mà tôi tự hào hơn bao giờ hết – đó là sau gần 20 năm trở lại chính tại nơi đây- mái trường Tiểu học Nam Tiến thân yêu! Nơi đã ươm mầm, chắp cánh cho tôi những ước mơ thì bây giờ tôi lại có thể đem những ước mơ ấy vun trồng cho những thế hệ mai sau.

            Trong khoảnh khắc đầu tiên của năm học mới 2016 – 2017. Với tư cách là một người giáo viên trẻ, tôi tự hứa với chính mình phải không ngừng cố gắng, phấn đấu hơn nữa để có thể trở thành người thầy tốt, người lái đò tiên phong mẫu mực.

“ Bao lữ khách đi về trên bến vắng

Người sang sông ai nhớ bến sông dài

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ

Vẫn âm thầm như bụi phấn rơi rơi…”

            Câu nói ấy thật nhẹ nhàng nhưng chứa chan biết bao ý nghĩa, nó như một bài học để tôi phải suy ngẫm và thấm thía. Có lẽ trong giây phút đặc biệt này tôi thầm cảm ơn đến những thế hệ đi trước đã dạy dỗ để tôi có được ngày hôm nay.

“Gửi tấm lòng vàng tới thầy cô

Trò ngoan gắng đạt cháu Bác Hồ

Noi gương tiền bối người con Việt

Vững chãi xây đời đẹp ước mơ.”

Trích : “Ngày khai trường

            Vẫn biết rằng con đường mà tôi đang đi là cả một chặng đường dài. Nhưng cứ mỗi lần đón chào năm học mới, được đón tiếp một lớp học trò thân yêu – nó như tiếp thêm tay chèo để tôi đưa những lớp học trò xích gần hơn đến cánh cửa tương lai.

Hãy cho đi để rồi nhận lại những nụ cười rạng rỡ trên bờ môi”.

Niêm vui năm học mới

Niem Vui Khai Truong

Niềm Vui Ngày Khai Trường

Tác giả: Đỗ Thị Thu Hương