NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TIẾN CHỦ ĐỀ: TRI THỨC – KẾT NỐI TƯƠNG LAI

Tháng Tư 25, 2021 9:25 chiều

 

               Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn  trong chúng ta. Và từ lâu “Sách” đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Hưởng ứng  Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, Ngày Sách và Bản quyền thế giới lần thứ 26 do phòng GD và ĐT huyện Nam Trực phát động, ngày 17/4/2021 trường Tiểu học Nam Tiến đã long trọng tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Tri thức – Kết nối tương lai” Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Screen Shot 2021-04-25 at 21.03.04

             Đến dự với ngày hội đọc sách có đồng chí Đinh Trọng Khoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, đồng chí Đoàn Quang Vụ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực. Đại diện lãnh  đạo địa phương  có đồng chí Phạm Văn Hợp – Bí thư Đảng ủy xã Nam Tiến cùng các  đại biểu và các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Tiến; các đồng chí là lãnh đạo quản lý, cán bộ thư viện các trường Tiểu học trong huyện và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

          “Ngày hội đọc sách” đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu về cuốn sách mình yêu thích, sân khấu hóa tác phẩm, thi rung chuông vàng,… Tất cả các hoạt động đã mang lại nhiều bất ngờ cho các thầy cô, các bậc phụ huynh. Các bạn đã thật sự hóa thân vào các nhân vật với những màn tiểu phẩm, hình ảnh minh họa độc đáo, đưa ra rất nhiều tình huống và câu hỏi giao lưu hết sức thú vị.

Screen Shot 2021-04-25 at 21.03.19

 

Screen Shot 2021-04-25 at 21.03.29

             Với mục đích tạo cơ hội cho học sinh được chia sẻ những hiểu biết của mình, sân chơi Rung chuông vàng thật sự rất phù hợp với các bạn học sinh. Ngoài những câu hỏi liên quan đến những câu chuyện mà các em đã được đọc, chương trình còn có nhiều câu hỏi về những kiến thức mà các em đã học. Đây chính là cơ hội để các em thể hiện tài năng và những hiểu biết của mình qua việc đọc sách hằng ngày.

Screen Shot 2021-04-25 at 21.03.44

              Sau khi được tham dự các hoạt động trong ngày hội, các em được trải nghiệm tại các gian sách và thỏa thích phát huy trí tưởng tượng với các bài viết, vẽ, tạo hình về các nhân vật trong câu chuyện đã đọc với phụ huynh của mình. Các em tự hào giới thiệu sản phẩm tự tay mình làm với khán giả với những phần trình bày rất tự tin.

Screen Shot 2021-04-25 at 21.04.00

 

Screen Shot 2021-04-25 at 21.04.16

                   Trong Ngày hội sách, nhà trường đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Đã đem đến cho các em học sinh những món quà vô cùng ý nghĩa, đó là những cuốn sách hay để các em đọc.

       Screen Shot 2021-04-25 at 21.04.29
             Bên cạnh việc lựa chọn những cuốn sách hay để đọc tại ngày hội sách, các em còn biết chia sẻ những cuốn sách đã đọc của mình cho các bạn. Nhiều em đã mang sách, truyện của mình đến lớp để góp phần làm cho Thư viện của lớp, của trường ngày thêm phong phú. Các em đã duy trì được phong trào đọc sách trong các giờ ra chơi ở thư viện lớp và thư viện xanh của nhà trường.

             Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nam Tiến đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và có ý nghĩa rất thiết thực đối với học sinh. Qua ngày hội đọc sách lần này, nhà trường muốn gửi tới tất cả các độc giả thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả, bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.