TẾT TRỒNG CÂY CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TIẾN

Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ, khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố, làng quê, khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây. Và trong những ngày ấy, ai ai cũng nhắc lại lời Bác:

Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Đã từ lâu, con người sớm có ý thức được sự gắn bó mật thiết giữa mình và thiên nhiên, trong đó cây xanh là yếu tố vô cùng quan trọng. Cây xanh góp phần điều tiết không khí trong lành để con người sống khỏe mạnh, cây xanh đem đến bóng mát cho con người, cây xanh đem đến cho con người quả ngọt, trái sai, cây xanh gọi chim về làm tổ véo von tiếng hót mỗi buổi sớm mai…Tết trồng cây trở thành một thói quen, một phong trào không thể thiếu được trong dịp đầu xuân. Tết trồng cây trở thành ngày hội của nhân dân ta.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới. Sáng ngày 3/3/2018, trường tiểu học Nam Tiến, huyện Nam Trực đã tổ chức “Tết trồng cây” đầu xuân Mậu Tuất

Từ sáng sớm giáo viên và học sinh của trường đã nô nức cùng nhau đi trồng cây. Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng khối lớp và phân công nhiệm vụ cho thầy và trò. Khi đã nhận được nhiệm vụ thầy trò cùng nhau bắt tay vào  làm việc hăng say. Nhóm thì trồng cây, nhóm thì tưới nước cho cây, nhóm thì nhổ cỏ và tỉa cành lá cho cây,… Mặc dù trời có mưa xuân nhưng tinh thần làm việc của thầy trò không hề giảm. Những giọt mồ hôi lẫm tấm trên vầng trán nhưng những đôi chân và những đôi tay vẫn cứ thoăn thoắt, những nụ cười và những câu hát vẫn cứ vang lên.

Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Phong trào trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng những việc làm cụ thể  tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Chỉ sau một buổi sáng làm việc miệt mài của thầy và trò nhà trường rất nhiều cây xanh đã được vun trồng và chăm sóc, khu vườn đã được nhặt sạch cỏ. Ngôi trường trở nên đẹp hơn trong ánh mắt của tất cả mọi người.

Mỗi dịp Tết trồng cây, chúng ta thêm gắn bó với thiên nhiên, đất nước, làm đẹp thêm cho khung cảnh xung quanh nơi chúng ta sống.  Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” . Phong trào “Tết trồng cây” dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Tết trồng cây mà Bác Hồ kính yêu đề xướng là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa cho lợi ích đời sống và hạnh phúc lâu dài. Ngày hội trồng cây hằng năm vào dịp Tết, đã trở thành một phong tục tốt đẹp không thể thiếu được trong đời sống của nhân dân ta. Chúng ta phải biến hoạt động này thành ý thức thường trực và phát triển với quy mô rộng lớn, làm cho đất nước ta càng ngày càng xuân, làm cho màu xanh cây lá mãi mãi như là biểu tượng của một đời sống ấm no, hạnh phúc. Trồng cây, bảo vệ và giữ gìn cây xanh là trách nhiệm thường xuyên của tất cả chúng ta, nhất là dịp Tết trồng cây hàng năm.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày làm việc đầy ý nghĩa này

28810642_177583643029464_833395121_o

28879459_177583609696134_613349170_o