Tri ân

Tháng Mười Một 15, 2018 5:42 chiều

                                       TRI ÂN                                                                                                                                          

           Tuổi học trò với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường- nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh sẻ chia những vui buồn cùng ta.

Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói không thầy sao nên.

             Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường. Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô. Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy. Thầy cô chính là những ngọn hải đăng, là người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của mình.

Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi

Nghĩa thầy cô như nước biển khơi

Công cha mẹ con luôn tạc dạ

Ơn thầy cô con mãi ghi lòng

          Thầy cô ơi! Tiếng gọi thân thương ta mang trong tim suốt đời. Thời gian có thể trôi, vạn vật có thể thay đổi nhưng những công lao của thầy cô ngày nào vẫn luôn còn mãi. Mới ngày nào còn là một cô học trò nhỏ ngồi trên ghế nhà trường. Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu. Đến bây giờ khi đã đứng trên bục giảng, với bao thế hệ học trò lần lượt trưởng thành song hình bóng kính yêu của thầy cô mãi mãi ở bên như nhắc nhở động viên tôi trong suốt cuộc đời. Và cũng chính thầy cô đã luôn là tấm gương mẫu mực để tôi soi trong suốt những năm tháng làm cô giáo của mình. Thầy cô ơi, con xin hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn

Lớn khôn con chẳng quên ơn

Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy

Một đời thầy chỉ thương lo

Khai tâm mở trí dạy cho nên người

Người thầy như đuốc sáng ngời

Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên.

.           Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc. Xin gửi tới thầy cô những lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất. Xin gửi tới các đồng nghiệp thân yêu luôn mạnh khỏe, công tác tốt để dìu dắt những lớp học trò thân yêu.

 Tác giả: Đỗ Thị Thu Hương